Những nghiên cứu gần đây đã xác nhận lợi ích của Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Theo một cuộc khảo sát toàn cầu đối với các giáo viên dạy tiếng Anh*, cho thấy rằng việc đào tạo Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giúp cải thiện Tiếng Anh của học sinh, tăng động lực và giúp học sinh tự tin hơn.

Cambridge Assessment English thu thập ý kiến ​​của 5.789 giáo viên và lãnh đạo nhà trường ở 109 quốc gia, để có được kết quả khảo sát chính xác và thực tế nhất. Qua cuộc khảo sát, có thể thấy rõ tác động tích cực của chương trình tiếng Anh Cambridge này đối với việc dạy và học, với 95% số giáo viên được hỏi đồng ý rằng việc học theo chương trình thi Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giúp cải thiện học sinh của họ.

Đồng thời, 86% báo cáo rằng việc học theo chương trình thi Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge giúp học sinh tự tin hơn và 90% đồng ý rằng điều đó giúp cải thiện động lực của sinh viên. Phát hiện này đặc biệt quan trọng vì nghiên cứu cho thấy động lực là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ mới thành công.

Guy Chapman, Hiệu trưởng Trường Cambridge Assessment English cho biết: "Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được thiết kế để giúp mọi người học tiếng Anh và chứng minh kỹ năng của họ với thế giới, và tác động rõ ràng này đến việc học là điều khiến chúng tôi khác biệt so với các bài kiểm tra tiếng Anh khác. Khi họ chuẩn bị cho các bằng cấp, các thí sinh đang xây dựng các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết mà họ cần trong thực tế."

"Thông tin phản hồi mà chúng tôi đã có từ hơn 5.000 giáo viên và lãnh đạo nhà trường xác nhận rằng chứng chỉ tiếng Anh Cambridge thực sự giúp các trường cải thiện tiếng Anh của học sinh và cung cấp cho họ các kỹ năng ngôn ngữ mà họ sẽ cần trong suốt quá trình học tập và làm việc". ông Chapman nói thêm.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy Trình độ tiếng Anh Cambridge giúp các trường làm việc hiệu quả hơn. Hầu hết những người được hỏi đồng ý rằng họ cải thiện các tiêu chuẩn giảng dạy và cung cấp một chương trình giảng dạy rõ ràng để tuân theo, nhiều tài liệu hỗ trợ cho giáo viên.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là một bộ các bài kiểm tra bao gồm từng bước của hành trình học tập, từ tiểu học cho đến những người dùng nâng cao, những người cần sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống học tập chuyên nghiệp. Chúng bao gồm các bằng cấp nổi tiếng thế giới như B1 Preliminary, B2 First and C1 Advanced. Các bằng cấp được liên kết với Khung tham chiếu chung Châu Âu và kiểm tra bốn kỹ năng ngôn ngữ - nghe, nói, đọc và viết.

Tải tổng kết cuộc khảo sát tại đây

* Khảo sát trường học - Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được gửi đến tất cả các giáo viên và Trung tâm luyện thi trong danh sách liên lạc của chúng tôi để hỏi quan điểm của họ về lợi ích và tác động của Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đối với việc học và giảng dạy. Nó đã sử dụng các câu hỏi sàng lọc khi bắt đầu cuộc khảo sát để đảm bảo rằng những câu hỏi tiếp theo chỉ được hỏi cho những người: 1) Dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 18 tuổi trở xuống, 2) Chuẩn bị cho học sinh đạt Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và 3) bất kỳ vai trò nào sau đây: giáo viên dạy tiếng Anh, Trưởng khoa tiếng Anh và hiệu trưởng / chủ trường. Cuộc khảo sát đã nhận được tổng cộng 5.789 phản hồi từ 109 quốc gia