Trung tâm Anh ngữ AA | AA English Center

Trung tâm Anh ngữ AA | AA English Center

anh văn mẫu giáo,anh văn thiếu nhi,anh văn thiếu niên,anh văn giao tiếp,luyện thi TOEIC,luyện thi TOEFL,luyện thi IELTS,luyện ngữ pháp, luyện phát âm

anh văn mẫu giáo,anh văn thiếu nhi,anh văn thiếu niên,anh văn giao tiếp,luyện thi TOEIC,luyện thi TOEFL,luyện thi IELTS,luyện ngữ pháp, luyện phát âm

anh văn mẫu giáo,anh văn thiếu nhi,anh văn thiếu niên,anh văn giao tiếp,luyện thi TOEIC,luyện thi TOEFL,luyện thi IELTS,luyện ngữ pháp, luyện phát âm
Trung tâm Anh ngữ AA | AA English Center
Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi Cambridge mới
Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi Cambridge mới
1307 Lượt xem

Cambridge luôn là kỳ thi được phụ huynh và học sinh quan tâm  đặc biệt vì thể hiện được chính xác năng lực của người thi không chỉ ở Việt Nam mà cả Quốc tế. Tuy nhiên, kỳ thi này sẽ có những thay đổi liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội ngày nay.

 

  • Phần thi nghe trong Starters

 

Thí sinh sẽ nghe mô tả về hoạt động và cần xác định đúng tên những người xuất hiện trong hình để nối. Format này khá giống với cấp độ Movers và Flyers. Khác với trước đây là đặt hình đồ vật vào vị trí trên bức tranh.

 

  • Phần thi đọc và viết trong Starters


Format mới bổ sung thêm danh từ số nhiều so với trước đây chỉ có danh từ số ít. Nhờ đó, giúp các thí sinh làm quen với nhiều loại từ vựng và câu trúc ngữ pháp hơn. Bên cạnh đó, dạng câu hỏi đố ở phần 4 sẽ được thay thế bằng các đoạn văn chủ đề gần với thực tế hơn như về con vật.
 

  • Phần thi nói trong Starters


Sự thay đổi tập trung ở Part 2, thí sinh được yêu cầu kể về một đối tượng trong tấm hình, thay vì chỉ ra đối tượng đó ở vị trí nào. Giám khảo sẽ sử dụng câu “Tell me about…” thay vì “what is it?” hay “what colour is?”.
 

  • Phần thi nghe trong Movers


Tuy Part 1 và Part 2 không có thay đổi, nhưng Part 3 sẽ có thay đổi lớn. Part 3 sẽ gồm hai chuỗi bức tranh. Chuỗi các bức tranh bên trái mô tả con người đi kèm với tên của họ hoặc nơi chốn hay vật thể được đặt tên. Chuỗi các bức tranh bên tay phải tương ứng với các chữ cái. Thí sinh nghe cuộc hội thoại và nối mỗi bức tranh bên tay phải với bức tranh bên tay trái. Ngoài ra, trong part 5 của bài thi Nghe, trước đây thí sinh được yêu cầu nghe, tô màu và vẽ thêm vật. Tuy nhiên, hiện này các em chỉ cần nghe, tô màu hoặc viết chữ. 
 

  • Phần thi đọc và viết trong Movers


Bài thi Đọc & Viết của cấp độ Movers có khá nhiều thay đổi so với đề thi trước đây. Theo dạng đề thi mới, số phần thi gồm 6 phần. Số lượng câu hỏi giảm từ 40 xuống còn 35 câu. Phần 1 sẽ được lược giản một câu hỏi. Phần 1 bao gồm 5 câu hỏi, với các định nghĩa về từ vựng. Thí sinh phải chọn một từ vựng phù hợp với từng định nghĩa đó. 

Trong phần 2 theo format mới này. Thí sinh sẽ đọc đoạn hội thoại giữa hai người và sẽ phải chọn câu phản hồi của nhân vật thứ hai. Ngoài ra, phần 3 sẽ được cắt giảm còn 7 câu hỏi

Phần 6 là phần chúng ta cần chú ý vì có nhiều thay đổi nhất về format. Thí sinh không chỉ cần chú trọng vào việc đánh vần từ vựng mà còn cả các cấu trúc ngữ pháp trong khi viết câu. Thí sinh cần đảm bảo nắm vững được 2 yếu tố này để bài thi làm đạt kết quả cao. Ngoài ra, Thí sinh sẽ nhìn tranh và đọc các thông tin gợi ý. Sau đó hoàn thành câu hoặc trả lời câu hỏi bằng cách điền từ vào khoảng trống và viết các câu đầy đủ mô tả bức tranh đó. 
 

  • Phần thi nói trong Movers


Bài thi Nói của cấp độ Movers không có nhiều thay đổi. Trong phần 1, giám khảo sẽ hỏi thêm về họ tên và độ tuổi của thí sinh. Và trong phần 2, thí sinh sẽ dựa vào các bức tranh để kể một câu chuyện. Để làm tốt phần này, các em cần chú ý lắng nghe các thông tin gợi ý từ giám khảo. Ghi nhớ và bám sát cốt truyện để có câu chuyện hấp dẫn và phù hợp với yêu cầu của ban giám khảo.
 

  • Phần thi nghe trong Flyers


Các phần đa số giữ nguyên. Tuy nhiên, trong phần 5 của bài thi Nghe hiện nay các em chỉ cần tô màu hoặc viết chữ. Điều này sẽ giúp các em làm bài tốt hơn, không cần phải thêm thời gian để vẽ vật thể. 
 

  • Phần thi đọc và viết trong Flyers


Bài thi Đọc & Viết theo format mới bao gồm 7 phần. Số lượng câu hỏi đã được bỏ bớt từ 50 câu xuống còn 44 câu. Phần 2 sẽ được bỏ. Trong phần 3, thí sinh sẽ nhìn thấy hộp từ vựng chứa các từ cần sử dụng để hoàn thành đoạn văn xuất hiện phía trên đoạn văn đó. Ngoài ra, phần 7 cũng có sự thay đổi: Thí sinh sẽ viết đoạn văn khoảng 20 từ dựa vào một số tấm hình cho sẵn.
 

  • Phần thi nói trong Flyers


Theo formart mới, các em sẽ phải kể một câu chuyện dựa vào ba bức tranh. Thí sinh sẽ được cung cấp tiêu đề câu chuyện và tên các nhân vật. Để làm tốt phần này, thí sinh cần phát huy được tính sáng tạo, khả năng nắm vững được lượng từ vựng và đảm bảo các cấu trúc ngữ pháp chính xác.Trên đây là một số những thay đổi của đề thi chứng chỉ Starters, Movers và flyers. Ngoài ra, các yêu cầu về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và kỹ năng viết được đề cao hơn. Điều này sẽ khiến các em không ngừng nỗ lực để tự mình có ý thức nâng cao trình độ và khả năng học ngoại ngữ của mình. Chúc các em thi tốt và có sự chuẩn bị tốt cho mọi kỳ thi của mình nhé.

Bài viết khác

Thông tin đăng ký

Đăng ký hỗ trợ tư vấn

Về đầu trang